Bạn ở Bình Phước, bạn có nhu cầu mua rươi tươi sống?

 Bạn ở Bình Phước, bạn có nhu cầu mua rươi tươi sống? Đừng lo hãy gọi ngay cho chúng tôi: 0913 982 107 chúng tôi sẽ giao hàng tận nhà.
Hãy liên hệ với ruoibac.com - 0913982107 để được phục vụ tận nhà. Chỉ 490k 1kg, mua từ 5 kg trở lên được giá sỉ rất rẻ


Cận cảnh con rươi
Rươi là một loài có nhiều ở Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Bình… Rươi ở sâu trong lòng đất và cứ đến tháng 9 âm lịch và tháng 10 âm lịch, khi nước lên ngập đồng, ngập bãi thì đua nhau chui lên (người ta gọi là nứt lỗ rươi). Con rươi rất dài, khi chui lên đứt đến đâu thì nó mọc đầu và trở thành con đến đấy...

.
..
Có những cụ già ở các địa phương sống gần hết cả đời người, đã chứng kiến không biết bao nhiêu lần rươi nổi, nhưng cũng không biết rươi sinh sản như thế nào, khi nào, sống ở đâu và ăn thức ăn gì. Cũng chưa có một nghiên cứu khoa học nào giải thích về loại sinh vật này. Chỉ biết vào những tháng mùa đông, rươi lại nổi lên mặt nước khoảng 1-2 giờ đồng hồ, rồi lại biến mất. Rươi nổi và bơi trên mặt nước, có khi dày đặc đỏ cả mặt nước.
Rươi chỉ nổi ở những cánh đồng vùng  nước lợ, có con thuỷ triều lên xuống của các con sông chảy qua các con hói, lạch vào đồng. Vào trong cánh đồng, nó cũng chỉ có ở những vùng biển, thửa ruộng gần con nước lên xuống. Những nhà có ruộng vùng này, họ đắp bờ ruộng cao lên quá mặt nước và tháo cho nước chảy qua một chỗ, đồng thời dùng lưới nhỏ hứng rươi. Ở những vùng đất chung thì mọi người cùng nhau dùng vợt để vớt.